Người mập chớ ngại… mùa đông

Nếu dáng người bạn không được “chuẩn” thì bạn đừng vội… ngại ngần khi mùa đông đến. Đâu có phải vì trời lạnh, với nhiều lớp áo quần dày sẽ khiến bạn trông mập hơn! Theo các chuyên gia thời trang, cách đối phó với một dáng người “thon thon hình vại” là vô cùng phong phú.

nguoi-map-cho-ngai-mua-dong

– Nếu còn lưỡng lự thì bạn có thể mặc trang phục màu đen. Màu đen luôn lịch sự và không bao giờ lỗi mốt. Bạn cũng có thể chọn những màu tối và sẫm khác như màu xanh hải quân, tím đậm hoặc màu đỏ tía.

– Không bao giờ mặc áo khoác quá cỡ. Áo khoác nói riêng và những bộ quần áo rộng thùng thình chỉ khiến chúng ta giống một chiếc thùng di động. Đẹp nhất vẫn là mặc những  chiếc áo khoác được may siết lại ở vòng eo hoặc ở hông để tạo dáng.

– Nên mặc quần áo vừa vặn. Bạn chớ “ép” mình lại trong chiếc quần và áo chật bó, như vậy những chỗ bị hằn ra trông sẽ rất khó coi. Tốt hơn là mặc những đồ thật sự vừa vặn mà lại không làm lộ ra những phần thịt núc ních.

– Biết phối trang phục. Nếu bạn mặc một chiếc quần có dáng thụng thì nên mặc chiếc áo ôm sát vừa vặn và ngược lại, bạn muốn diện chiếc áo sơmi, áo len thụng khá rộng thì hãy mặc cùng với chiếc quần jean ôm.

– Nên chọn những trang phục có chất liệu mềm, rủ, nhẹ.Ví dụ bạn chọn áo dạ mềm thay cho áo phao, áo len mỏng nhẹ thay cho len sợi thô… Và không bao giờ mặc những họa tiết sọc ngang.

– Không nên mặc áo bó ngực. Nếu bạn cố gắng “siết” vòng một lại thì vòng hai trông sẽ nặng nề hơn. Chính vòng một đầy đặn sẽ khiến vòng hai trông gọn hơn.

– Đừng ngại mặc áo cổ xẻ. Chiếc áo len cổ chữ V xẻ sâu sẽ khiến bạn trông mảnh khảnh hơn.

– Nên đi giày cao gót miễn là bạn cảm thấy thoải mái trên đôi giày đó. Bởi vì bạn đi giày bệt thì trông bạn càng mập mạp. Ngược lại, nếu đi giày cao thì bạn sẽ cảm thấy mình “eo ót” hơn.