Có nên sử dụng Serum để dưỡng tóc?

Nên sử dụng serum để có mái tóc sáng bóng. Hãy suy nghĩ về những cách chúng ta làm hỏng mái tóc của mình như nhuộm, duỗi thẳng, dùng máy sấy, uốn lọn… Với những thiệt hại này, tóc sẽ trở nên khô xơ và yếu. Một loại serum tốt sẽ giúp tóc trở nên sáng bóng hơn, đặc biệt là màu nhuộm trở nên đẹp hơn.

co-nen-su-dung-serum-de-duong-toc

Serum thực chất là tổng hợp các hoạt chất giúp có lợi cho tóc, bổ sung và cung cấp đưỡng chất giúp dưỡng bóng tóc, chăm sóc tóc hư tổn, kích thích tóc mọc dài và giảm trẻ ngọn nhằm khiến tóc trở nên bóng tràn đầy sức sống, và khoẻ mạnh.

Vậy liệu sử dung serum có thật sự tốt? cách sử dụng như thế nào thì hợp lí? tóc khỏe có cần bổ sung thêm serum không?… mọi thắc mắc đó sẽ được chúng tôi giải quyết trong bài viết này.

Có nên sử dụng Serum để dưỡng tóc?

Những điều không nên khi sử dụng serum:

– Không nên sử dụng serum cho phần chân tóc vì chân tóc là nơi tiết ra những tinh dầu tự nhiên tốt cho tóc, nuôi dưỡng nang tóc vì vậy không cần bổ sung dưỡng chất cho chân tóc, như vậy sẽ trở lên lãng phí, dư thừa và làm tóc thêm bóng nhờn, dễ sinh gàu. Thay vào đó bạn nên sử dụng serum cho phần gần tai xuống đuôi tóc, đặc biệt nên bổ sung nhiều cho phần tóc bị chẻ ngọn, xơ rối.

– Không lạm dụng quá nhiều serum mà chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ vừa đủ cho tóc như vậy sẽ cung cấp được dưỡng chất hiệu quả nhất cho tóc luôn mượt mà và bóng khỏe.

-Không nên sử dụng serum trên tóc khỏe.Thường thì các bạn gái có mái tóc khỏe lại muốn tóc dày hơn và ngược lại, ai có tóc dày hơn thường thích tóc chắc khỏe hơn. Và các bạn gái có mái tóc khỏe chính là người có lợi thế vì không phải sử dụng quá nhiều serum.

Có nên sử dụng Serum để dưỡng tóc?

Những điều nên khi sử dụng serum:

– Nên sử dụng serum trên tóc ướt vì đó là thời điểm tóc yếu nhất và cũng là lúc sử dụng serum hiệu quả nhất. Nếu bạn sử dụng serum để tạo kiểu lượn sóng, tạo kiểu tóc xoăn thì tóc ướt là thời điểm thích hợp nhất vì nó sẽ giúp tóc giữ được kiểu dáng lâu hơn.

– Nên sử dụng serum để có mái tóc sáng bóng. Hãy suy nghĩ về những cách chúng ta làm hỏng mái tóc của mình như nhuộm, duỗi thẳng, dùng máy sấy, uốn lọn… Với những thiệt hại này, tóc sẽ trở nên khô xơ và yếu. Một loại serum tốt sẽ giúp tóc trở nên sáng bóng hơn, đặc biệt là màu nhuộm trở nên đẹp hơn.

Hãy cân nhắc để vừa có thể có được mái tóc đẹp óng ả lại vừa có thể tiết kiệm chi tiêu nhé.