Cân nặng làm phụ nữ giảm ham muốn “chiều chồng”?

Hãy lập danh sách bạn thân. Sau đó tự liệt kê tối thiểu 10 thế mạnh của bản thân. Cũng điểm lại những gì đã đạt được trong năm qua, thí dụ chuyển công tác khác tốt hơn, thường xuyên đi bể bơi, đã chấm dứt phát phì…Nếu có nhu cầu, hãy gọi điện tới một vài người trong danh mục “bạn thân” và yêu cầu họ nhận xét về mình. Việc làm sẽ giúp bạn tạo hình ảnh mới cho mình – một thiếu nữ tuyệt vời và quan trọng (cả với bản thân và người khác).

can-nang-lam-phu-nu-giam-ham-muon-chieu-chong

Ở số đông phụ nữ, cùng với sự gia tăng cân nặng, thường suy giảm cảm giác tự tin và ham muốn “chiều chồng”. Liệu có thể đảo ngược tình thế?

Thực tế sáng sủa hơn bạn nghĩ. Kết quả nhiều cuộc thăm dò ngày càng chứng tỏ, phụ nữ “phì nhiêu” yêu thường xuyên và cũng viên mãn không thua kém chị em mảnh mai. Điều này suy ra, ngày càng nhiều phu nhân mập mạp thể hiện tinh thần can đảm và cởi mở trong lĩnh vực sinh hoạt thầm kín, và chính đặc điểm này là chìa khóa thành công. Bạn muốn gia nhập “hội” này? Dưới đây là danh mục những rào cản (có thể) bạn sẽ phải chinh phục.

1- Cảm giác xấu hổ

– Không chỉ bạn gặp rắc rối với vấn đề này. Có tới 80% phụ nữ không hài lòng với tấm thân của mình, không phụ thuộc vào thực tế, có lý do để ca thán, hay không. Họ cũng không trình diễn tấm thân vàng ngọc. Không ra bể bơi, không tập thể hình cũng như trên giường ngủ. Với bạn nguyên nhân xấu hổ là thừa cân? Bạn muốn, trong phòng ngủ chỉ có ánh sáng lờ mờ? Không có gì xấu. Nếu đối tác cũng chấp nhận, không có lý do thay bóng đèn trăm oát. Tệ hơn, nếu mặc cảm khiến bạn chiều chồng ở trạng thái “đầy đủ trang phục” hoặc hoàn toàn né tránh gần gũi.

Lời chuyên gia:

– Nếu muốn thực hiện bước đi đầu tiên bẻ gẫy ngượng ngập, trước hết cần khám phá chính mình. Hiện bạn là thiếu nữ thế nào? Có thể khó tin, song không ít người từ nhiều năm đã phát phì, thậm chí không biết, tấm thân của mình bây giờ thực sự ra sao. Nhìn chung, nghĩ về mình thế nào – người đẹp có hình ảnh như vậy…Hãy dành cho mình một chút thời gian và từng bước ngắm mình trong gương, thí dụ sau khi tắm rửa. Hãy quan sát cái bụng, đưa bàn tay lên ngực, hãy xoa nhẹ cặp mông. Nếu ngày nào cũng chiêm ngưỡng tấm thân của mình, sau thời gian nhất định, bạn sẽ quen dần với tình huống hở hang.

2- Thiếu tự tin

– Xuất hiện cả trong hiệu ứng bản thân không hài lòng với tấm thân của chính ình, cũng như cảm giác bị mọi người chê cười. Sức ép nhân đôi này có thể làm cho người đẹp có tạo dáng phì nhiêu khó tìm đối tác. Một mặt họ bị định hướng nhu cầu thỏa mãn tình yêu chi phối; mặt khác – ngay từ đầu đã nghĩ mình thất bại. Thay vì coi mỗi mối quen biết mới (kể cả quan hệ mới) như sự khẳng định giá trị và sự hấp dẫn của bản thân và nỗ lực duy trì – họ chớp nhoáng cắt cầu. Vì sao? Bởi nghi ngờ, đối tác gắn bó vì lòng thương hại. E ngại ganh đua giành “lọt mắt xanh” nam giới, không ít người đẹp mập mạp né tránh tiếp xúc với mọi người và kỳ thị đàn ông.

Lời chuyên gia:

– Hãy lập danh sách bạn thân. Sau đó tự liệt kê tối thiểu 10 thế mạnh của bản thân. Cũng điểm lại những gì đã đạt được trong năm qua, thí dụ chuyển công tác khác tốt hơn, thường xuyên đi bể bơi, đã chấm dứt phát phì…Nếu có nhu cầu, hãy gọi điện tới một vài người trong danh mục “bạn thân” và yêu cầu họ nhận xét về mình. Việc làm sẽ giúp bạn tạo hình ảnh mới cho mình – một thiếu nữ tuyệt vời và quan trọng (cả với bản thân và người khác).

3- Cả tin ngộ nhận

– Rằng người mập trên giường trông thật nực cười. Rằng sex với vợ mập không thể đậm đà. Rằng phụ nữ cơ bắp thừa thãi là những tình nhân biếng nhác. Những đấnh giá vớ vẩn như thế có thể bào mòn ham muốn “chuyện ấy” của không ít người đẹp “mầu mỡ”. Nếu muốn sinh hoạt thầm kín của mình ngẫu hứng, thăng hóa và viên mãn, hãy tự cho mình quyền làm điều đó. Những kilogam dư thừa hoàn toàn không phải thước đó quyết định, việc gì với bạn có thể và việc gì không thể.

Tất nhiên có thể thiên hạ nói ít về sex của những người mập mạp, tuy nhiên điều đó không có nghĩa, chuyện ấy không tồn tại. Nếu châm chước thực tế đã gần một nửa dân châu Âu là đối tượng thừa cân, có thể đánh cược: Hầu như tất cả vẫn thường xuyên “làm chuyện ấy”.

Lời chuyên gia:

– Hãy tự đặt câu hỏi: “Mình thèm “món” gì?” thay vì: “Liệu có thích hợp?”. Chắc chắn bạn sẽ nảy ra những ý tượng tình ái đầy lãng mạn…Hãy bắt đầu thực hiện không mặc cảm tự ty.

4- Thực đơn xấu

– Dạ dày đầy ắp phá hỏng “chuyện ấy” của mọi người. Theo thứ tự, đầu tiên cơ thể ưu tiên dành tất cả sức lực để tiêu hóa thức ăn, sau đó mới đến những nhiệm vụ khác. Sau bữa ăn thịnh soạn chúng ta thèm giấc ngủ nhiều hơn làm tình. Hãy cố gắng hạn chế bữa tối quá no nê, tối thiểu tránh các món khó tiêu vốn tồn tại lâu trong dạ dày.

Lời chuyên gia:

– Một số thành phần món ăn có thể cải thiện sinh hoạt thầm kín. Hãy cố gắng, để chúng xuất hiện thường xuyên trong thực đơn. Chủ yếu là kẽm – thành phần vi khoáng cần thiết để tổng hợp các hormone giới tính, các vitamin E, C và tất cả vitamin thuộc nhóm B. Cũng quan trọng, để trong thực đơn có nhiều axit béo omega-3, hợp chất phát huy tác dụng chống xơ vữa thành mạch, hạ áp huyết, kìm hãm thú háu ăn và phòng ngừa hội chứng trầm cảm. Cá và các hải sản biển là nguồn cung cấp phong phú axit béo omega-3.

5- Thiếu phong độ

– Không thể che giấu, thiếu phong độ có thể trở thành phiền toái đối với người béo mập. Vì thế nên bắt đầu gần gũi bằng hành vi âu yếm, vuốt ve (tốt nhất nên bắt đầu từ phu nhân, bởi đòi hỏi nhiều thời gian hơn để hưng phấn), sau đó từ tốn bước vào “vòng chung kết” với những tư thế thích hợp do chuyên gia chỉ định.
Lời chuyên gia:

– Việc tìm kiếm những tư thế sinh hoạt mới, những thỏa thuận có thể mang lại hiệu quả bất ngờ thú vị. Hơn thế, sự trao đổi thường xuyên còn giúp đối tác gần nhau hơn và củng cố mối quan hệ, bởi người trong cuộc trò chuyện với nhau chân thật, cởi mở hơn về những cảm nhận của bản thân, cùng phân tích và quyết định những thay đổi cần thiết.

6- Bệnh tật

– Có thể vì thế xuất hiện trục trặc với sinh họat vợ chồng. Thế nên không được phép bỏ qua các kỳ khám sức khỏe định kỳ. Việc phát hiện kịp thời chứng bệnh có thể điều trị hiệu quả hoặc duy trì ở trạng thái sẽ không ảnh hưởng xấu đến khả năng “chiều chồng”.

Nếu thừa cân nhiều, kẻ thù của bạn rất có thể sẽ là tiểu đường. Tiểu đường phá hủy mao mạch và mạng dây thần kinh – yếu tố có thể làm rối loạn quá trình chuyển giao tín hiệu kích thích tình dục từ não bộ đến các cơ quan sính sản. Khoảng 50% nạn nhân tiểu đường gõ cửa các chuyên gia với nhiều dạng rối loạn chức năng tình dục. Những nạn nhân áp huyết cao hoặc xơ vữa thành mạch cũng có thể gặp những rắc rối tương tự. Đối tượng dạng hai vì tiết diện mao mạch bị thu nhỏ. Máu cung cấp cho cơ quan sinh dục càng kém, đối tượng càng trơ lỳ với hành vi âu yếm.
Lời chuyên gia:

– Hãy thăm khám sức khỏe thường xuyên và cố gắng thực hiện lối sống lành mạnh. Hàng ngay nên đi bộ từ 3 đến 5 km