11 “bí kíp” giảm cân trong 2 tuần

Để giảm cân, ngay cả trong thời gian ngắn bạn cũng nên phải giảm cân một cách từ từ. Bạn chỉ cần giảm nửa cân trong vòng một tuần với việc cắt giảm lượng calo và tích cực tập luyện thể thao vừa sức.

Tuyệt đối không nên quá nôn nóng trong việc giảm cân vì sẽ khiến bạn giảm cân không thành công.

11-bi-kip-giam-can-trong-2-tuan

2. Cắt giảm các thực phẩm không lành mạnh
Để giảm cân trong vòng 2 tuần, bạn phải cắt giảm các loại thực phẩm không lành mạnh, uống ít đồ uống có đường trong chế độ ăn uống của bạn.
3. Ăn nhiều thực phẩm tươi sống lành mạnh và thực phẩm nguyên hạt
Điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiều chất xơ cần thiết giúp cơ thể no lâu hơn. Quy tắc đơn giản hơn bạn có thể áp dụng là hãy cố gắng ăn 2 phần trái cây và 5 phần rau quả mỗi ngày.

4. Mỗi ngày uống thêm một cốc nước

Tạo một thói quen uống nước mỗi ngày bằng cách mỗi ngày uống thêm một cốc nước hoặc ăn thêm rau quả. Nó vừa giúp bạn lấy lại vóc dáng nhanh chóng và tốt cho hệ thống tiêu hóa của bạn.

5. Ăn 6 bữa nhỏ một ngày

Ăn nhiều bữa nhỏ vừa phải để đảm bảo dạ dày của bạn không bị những cơn đói biểu tình.  Điều quan trọng là bạn phải ăn trong sự kiểm soát và không bao giờ được ăn quá no.

6. Cắt giảm lượng mỡ khi nấu ăn

Bạn nên nhớ, ngay cả “các loại thực phẩm xấu” vẫn có thể trở thành thực phẩm tốt nếu bạn luôn ghi nhớ ăn uống trong “kiểm duyệt”. Chú ý, cắt giảm tối thiểu lượng mỡ trước khi nấu nướng hay chế biến món ăn. Không ăn nhiều thực phẩm chiên xào, hay ăn những thực phẩm hấp, luộc…

7. Nếu đói sau bữa ăn, chỉ ăn trái cây

Hãy lưu ý về cách cơ thể bạn cảm thấy thế nào sau bữa ăn. Nếu bạn vẫn còn đói sau mỗi bữa ăn trong ngày, hãy cho phép bạn chỉ ăn một miếng trái cây ngọt ngào chứ không phải là những chiếc bánh chứa nhiều tinh bột và đường.

8. Không bỏ đói cơ thể

Hãy nhớ rằng thực phẩm bạn ăn sẽ cung cấp năng lượng cho não bộ và cơ bắp của bạn. Vì thế tuyệt đối không được bỏ bữa. Và nếu bạn  vì một lý do nào đó bỏ lỡ một bữa ăn trưa, hãy ăn một miếng trái cây tươi hoặc ít bánh mì nhé!

9. Giảm thói quen ăn thực phẩm ăn nhanh

Những thực phẩm ăn nhanh như khoai tây chiên, bánh… chứa chấp rất nhiều chất béo. Vì thế, hãy ý thức giảm thói quen ăn uống những thực phẩm khiến bạn tăng cân vèo vèo này. Sau đó, bạn sẽ nhận thấy rằng giảm thói quen ăn vặt sẽ vô cùng có lợi cho việc giảm cân của bạn.

10. Tập thể dục hàng ngày

Hãy kết thân với các bài tập thể dục như là một niềm yêu thích hàng ngày để thay đổi cơ thể bạn trong thời gian ngắn.
Khi bạn trở nên quen thuộc và yêu thích với các bài tập thể dục hàng ngày, bạn sẽ đốt cháy lượng calo nhiều hơn, tăng cường sự trao đổi chất.

11. Dùng bữa trưa khôn ngoan

Bạn nên dành 30 phút ăn trưa trong lúc đi bộ. Hoặc đi bộ nhẹ nhàng sau khi ăn trưa cũng giúp bạn giảm bớt căng thẳng và đốt cháy chất béo.